Liệu độ bền của Nokia có thật sự như người ta nghĩ?
  • icon-tien Giá cả cạnh tranh
  • icon-tien Sản phẩm chính hãng
  • icon-tien Giao hàng toàn quốc
  • icon-tien Dịch vụ chuyên nghiệp
Liệu độ bền của Nokia có thật sự như người ta nghĩ?

Liệu độ bền của Nokia có thật sự như người ta nghĩ?

Từ trước đến nay độ bền của Nokia vẫn luôn được cả thế giới ngưỡng mộ. Thương hiệu làm nên Nokia cũng chính nhờ đó. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Nokia có được như cũ không? 

Một thí nghiệm về độ bền của Nokia sẽ chứng minh điều đó. Người ta tiến hành thả Nokia 3310 sản xuất năm 2000 với 1 chiếc smartphone Nokia 6 mới ra mắt của hãng ở độ cao khác nhau. Vậy, liệu chiếc Nokia 6 có độ bền tương đương với đàn anh đi trước là Nokia 3310?

Đo thử độ bền của Nokia 3310 và Nokia 6 vctel

Đo thử độ bền của Nokia 3310 và Nokia 6

Khi thả ở khoảng cách 1 mét

Chiếc Nokia 3310 chỉ bị bung vỏ nhưng khi lắp lại máy vẫn hoạt động bình thường. Chiếc Nokia 6 như vẫn không có gì xảy ra.

Thả ở độ cao 1.5 mét

Chiếc Nokia 6 đã bị móp góc nhẹ. Còn chiếc Nokia 3310 cục gạch vẫn bị bung vỏ, nhưng sau khi tiến hành lắp ráp lại thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

Với độ cao 3 mét

Chiếc Nokia 3310 cũng bị bung vỏ nhưng sau khi lắp lại đã thấy bắt đầu có dấu hiệu hoạt động không ổn định. Còn Nokia 6 mặc dù màn hình  vầ vỏ đã vỡ hỏng nặng, kể cả phím Home cũng bị bong ra nhưng cảm ứng vẫn rất mượt. Các tính năng vẫn hoạt động ổn định.

Ở độ cao 15 mét

Đối với chiếc Nokia 3310 được mệnh danh là nồi đồng cối đá thì không màn hình lúc này không còn hiện lên nữa mà chỉ hiển thị màu đèn bàn phím. Còn chiếc Nokia vẫn hiển thị hình ảnh bình thường nhưng do lực va chạm quá mạnh nên chức năng cảm ứng đã bị liệt.

Các dòng sản phẩm của Nokia được mệnh danh là nồi đồng cối đá độ bền của nokia vctel

Các dòng sản phẩm của Nokia được mệnh danh là nồi đồng cối đá

Sau đây là video thí nghiệm:

Dẫu sao, chúng ta không thể phủ nhận độ bền của Nokia được. Cho dù có cải tiến, qua tay bao nhiêu CEO thì Nokia vẫn giữ nguyên cho mình một phong cách độc nhất. Nokia luôn hướng đến chất lượng của sản phẩm để làm hài lòng người tiêu dùng.

 

Quay trở lại Trang chủ: CLICK HERE

Share